Itviec , hay CNTT, là một ngành công nghiệp tương đối “nóng” ngày nay khi thế giới đang trở nên "phẳng" và sự bùng nổ của công nghệ hiện đại. Tuy nhiên, trong lĩnh vực này, có nhiều ngành nghề khác nhau với các cơ hội việc làm khác nhau.  Vì vậy, bài viết này sẽ cung cấp cho bạnmột số itviec  không chỉ phát triển mạnh mà còn giúp đem lại mức lương khủng nhất trong tương lại.

Bạn đang xác định con đường sự nghiệp lý tưởng của bạn trong ngành nghề CNTT? Bạn muốn tìm công việc liên quan đến máy tính·nào sẽ có nhu cầu lớn nhất trong tương lai, cung cấp lương cao và cơ hội thăng tiến tốt sau khi hoàn thành chương trình đào tạo? Trên trang tuyển dụng việc làm IT đã thống kế đã tổng hợp, so sánh mức lương của các vị trí khác nhau trong lĩnh vực này dành cho các ứng viên đang tìm việc làm IT tại tphcm và nhiều nơi khác. Bạn có thể tham khảo và thoải mái lựa chọn cho mình một một vị trí công việc phù hợp nhất.

Bằng cách so sánh các công việc CNTT tốt nhất với các dự án làm việc, các yếu tố phát triển quan trọng và kiểm tra tiền lương, sau đó đào sâu vào con đường sự nghiệp itviec yêu thích của bạn đòi hỏi phải làm việc cẩn thận, trách nhiệm cao, yêu cầu trình độ chuyên môn, phân tích lương, giáo dục, đào tạo và các chương trình chứng nhận, đào tạo hay chương trình tuyển dụng tại địa phương và lời khuyên hữu ích từ những người đã làm việc trong ngành CNTT. .

it việc

Phương pháp được sử dụng để khám phá các công việc CNTT tốt nhất trong thập kỷ, tập trung vào phân tích bốn điểm chống lại các dự báo tăng trưởng công việc từ các tài liệu nghề nghiệp nổi tiếng nhất.  Mức lương được tổng hợp theo số liệu mới nhất lấy từ trang timviec365.vn.

Dưới đây là 10 việc làm IT có mức lương khủng nhất. Nếu bạn muốn tìm việc làm lương cao Hà Nội với ngành nghề này thì có thể ngay lập tức tham khảo ngay bây giờ.

TOP những itviec  có mức lương cao nhất hiện nay

1. Lập trình ứng dụng điện thoại

 • Dự báo mức độ tăng trưởng của ngành trong 10 năm tới : tăng trung bình 32% mỗi năm
 • Số lượng việc làm trong 10 năm: 292.000 việc làm
 • Mức lương trung bình nhận được: 95,000$

Lập trình ứng dụng điện thoại là một trong những ngành phát triển nhanh nhất trên thế giới.   Sự phát triển nhanh chóng của ngành công nghiệp điện thoại thông minh và máy tính bảng đã thay đổi cách mọi người làm việc trong quá khứ, từ trao đổi, bán hàng, cập nhật, giải trí đều được xuất phát và hỗ trợ rất nhiều thông qua các ứng dụng trên điện thoại di động.  Nền tảng ứng dụng iOS Android và iOS (iPhone và iPad) sẽ tiếp tục cung cấp cơ hội việc làm cho các nhà phát triển ứng dụng điện thoại, nhà quan sát, nhà phân tích thị trường, giám đốc điều hành phần mềm điện thoại di động.  Nếu bạn thực sự giỏi về chuyên môn, chắc chắn trong tương lai bạn sẽ có thể thâm nhập vào Apple, Google hay một công ty cung cấp phần mềm với mức lương hấp dẫn đó.

2. Quản trị cơ sở dữ liệu (Quản trị cơ sở dữ liệu)

 • Dự báo mức độ tăng trưởng của ngành trong 10 năm tới : tăng trung bình 31% mỗi năm
 • Số lượng việc làm trong 10 năm:  33.900 việc làm
 • Mức lương trung bình: 82.000 đô la

Dữ liệu của ngày hôm nay phần lớn được số hóa và lưu trữ trên máy tính.   Điều này thúc đẩy nhu cầu đào tạo và cung cấp chứng chỉ DBA đào tạo những người có chuyên môn để lưu trữ, tổ chức, phân tích và bảo mật dữ liệu thông tin.  Ngoài ra, nhiều cơ sở dữ liệu được kết nối với Internet và điện toán đám mây, vì vậy bảo mật sẽ ngày càng trở nên quan trọng và phức tạp;  quản trị cơ sở dữ liệu và nhà phát triển - đặc biệt là những người có kỹ năng bảo mật thông tin - sẽ được thuê để bảo vệ cơ sở thông tin doanh nghiệp của công ty khỏi tin tặc và mọi mối đe dọa bảo mật bất kỳ khác.

3. Kỹ sư phần mềm

 • Dự báo mức độ tăng trưởng của ngành trong 10 năm tới : tăng trung bình 30% / năm
 • Số lượng việc làm trong 10 năm:  270.900 việc làm
 • Mức lương trung bình: $ 90,000

Nhu cầu về kĩ sư phần mềm sẽ đi đôi với sự phát triển của Internet và những tiến bộ trong khoa học và công nghệ.       Ví dụ, sự phát triển của các công ty điện toán đám mây và số hóa sẽ tạo ra sự gia tăng nhu cầu về các kỹ sư phần mềm ứng dụng, có thể thiết kế và phát triển các chương trình dựa trên web để đảm bảo an toàn cho người dùng.   Tương tự, nhu cầu cập nhật và nâng cấp hệ thống cho doanh nghiệp cũng tạo ra nhiều cơ hội việc làm hơn cho các kỹ sư phần mềm.

4. Thiết kế trò chơi điện tử

 • Dự báo mức độ tăng trưởng của ngành trong 10 năm tới :  tăng trung bình 30% / năm
 • Số lượng việc làm trong 10 năm: 270.900 việc làm
 • Mức lương trung bình nhận được rơi vào khoảng: 80.000 đô la

Ngành công nghiệp game trị giá hơn 565 tỷ đô la đã tăng gấp ba lần trong thập kỷ qua và không có dấu hiệu chứng lại.  Ngoài các thị trường đang bùng nổ trên máy tính và console truyền thống, sự phổ biến, sức mạnh xử lý và khả năng đồ họa của thiết bị di động đã mở ra một thế giới cơ hội việc làm cực mới cho những nhà thiết kế trò chơi hay những họa sỹ cho tới cả những lập trình viên. Nhà thiết kế trò chơi điện tử, cùng với các nhà phát triển phần mềm, đặc biệt là điện thoại thông minh và máy tính bảng, chẳng hạn như iphone và ipad, tiếp tục thay đổi cách tiếp cận và phát video của họ.   Các nhà thiết kế trò chơi sẽ được hưởng lợi từ sự cần thiết cho phát triển khu vực công và tư nhân cho các chương trình mô phỏng thông minh, chẳng hạn như mô phỏng chuyến bay quân sự.

Ví dụ cụ thể nhất để chứng minh nền công ngiệp game phát triển mạnh mẽ nhất là thông qua hai tựa game Liên minh huyền thoại và Liên minh Dota 2 với giải thưởng lên đến hàng triệu đô la và không có dấu hiệu dừng lại. Những lợi ích của ngành công nghiệp giải trí là rất lớn, chưa kể đến sự phát triển của game di động, đó là một cơ hội nghề nghiệp lý tưởng cho các nhà phát triển game trong tương lại. Đây là một trong những itviec  mà bạn nên tham khảo và lựa chọn ngay lúc này.

5. Quản trị mạng

việc làm quản trị mạng

 • Dự báo mức độ tăng trưởng của ngành trong 10 năm tới : tăng trung bình 28% / năm
 • Số lượng việc làm trong 10 năm: 96.600 việc làm
 • Mức lương trung bình: 69.000 đô la

Nhu cầu về quản lý mạng sẽ tiếp tục tăng khi các tổ chức đầu tư vào các hệ thống mới và công nghệ mạng để tăng lợi nhuận và đạt được lợi thế cạnh tranh trong kinh doanh.       Các doanh nghiệp tập trung vào phát triển kinh doanh trực tuyến sẽ tăng cơ hội việc làm cho quản trị mạng và người quản lý mạng để giúp các doanh nghiệp tận dụng công nghệ mới mục đích thuận lợi hơn khi giao tiếp với nhân viên và khách hàng hiệu quả và an toàn nhất.

6. itviec - chuyên gia bảo mật

 • Dự báo mức độ tăng trưởng của ngành trong 10 năm tới : tăng trung bình 22% mỗi năm
 • Số việc làm trong 10 năm: 65.700 việc làm
 • Mức lương trung bình: 87.000 đô la

An ninh mạng sẽ là mối quan tâm hàng đầu đối với các nhà quản lý và doanh nghiệp CNTT, nhằm chống lại các cuộc tấn công mạng;  Đây là những mối nguy hiểm đang xảy ra với tần suất dày đặc hơn trong những năm gần đây. Trong cuộc khảo sát CNTT năm 2012 trên máy tính, hiện tại có khá nhiều ông ty đang tích cực tìm kiếm các chuyên gia có kỹ năng bảo mật thông tin, nhưng rất khó để tìm một người có năng lực thực sự.  Điều này cho thấy tầm quan trọng và sự cần thiết của các chuyên gia bảo mật. Trong năm 2012, các kỹ năng bảo mật máy tính là những nhu cầu lớn nhất và xa hơn bao gồm bảo mật hoạt động, bảo mật thiết bị di động, quản lý rủi ro, bảo mật thông tin, bảo mật mạng và điện toán đám mây.  Nếu bạn có kỹ năng bảo mật tốt, bạn sẽ có một cuộc sống sung sướng với mức lương cực khủng từ công việc này đem lại.

7. Vị trí phân tích hệ thống máy tính

 • Dự báo mức độ tăng trưởng của ngành trong 10 năm tới : tăng trung bình 30% / năm
 • Số việc làm trong 10 năm: 120.400 việc làm
 • Mức lương trung bình: 79.000 đô la

Với một công ty quy mô lớn làm rất nhiều công việc, sự phụ thuộc vào công nghệ đang gia tăng, và họ cần được trang bị một hệ thống máy tính thống nhất.  Đây là công việc của các nhà phân tích hệ thống máy tính.  Họ sẽ thiết kế, xây dựng hệ thống máy tính để đảm bảo sự ổn định của hệ thống máy tính trong công ty.  Khi tổ chức tiếp tục phát triển, sự phụ thuộc vào công nghệ và hệ thống máy tính sẽ ngày càng gia tăng, và cơ hội việc làm cho vị trí này cũng sẽ trở nên đa dạng hơn. Đây thuộc top những itviec  mà người tìm việc có thể cân nhắc tham khảo và lựa chọn.

8. Thiết kế và phát triển website

việc làm thiết kế và phát triển website

 • Dự báo mức độ tăng trưởng của ngành trong 10 năm tới :  tăng trung bình 22% mỗi năm
 • Số việc làm trong 10 năm: 65.700 việc làm
 • Mức lương trung bình: 91.000 USD

Bán hàng trực tuyến là một cách phổ biến để kinh doanh ngày nay.   Bán hàng trực tuyến giúp các doanh nghiệp tiết kiệm chi phí như không gian, thuế, lao động, v.v. Sự phát triển của các phương tiện truyền thông khác, mạng xã hội và cộng đồng Web 2.0 cũng chính là nền tảng để đem lại những cơ hội phát triển cho những nhà thiết kế và phát triển web hiện nay. Hiện nay, nhiều doanh nghiệp đang xem xét bước vào thế giới trực tuyến để thu hút khách hàng thế hệ mới, thúc đẩy lợi thế cạnh tranh của họ trong các nền tảng phát triển nhanh chóng.  Tất nhiên, các nhà thiết kế trang web sẽ được hưởng lợi từ việc này.

9. Vị trí việc làm thông tin về y tế kĩ thuật

 • Dự báo mức độ tăng trưởng của ngành trong 10 năm tới :  tăng trung bình 21% mỗi năm
 • Số việc làm trong 10 năm: 37.700 việc làm
 • Mức lương trung bình: 46.000 đô la

Áp dụng công nghệ thông tin vào chăm sóc sức khỏe sẽ trở nên phổ biến hơn và tạo thêm việc làm từ năm 2012 đến năm 2020 so với bất kỳ ngành công nghiệp nào khác trên thế giới.  Bệnh viện và trung tâm y tế sẽ sử dụng công nghệ máy tính để cung cấp dịch vụ chăm sóc bệnh nhân nhiều hơn trong tương lai.  Công nghệ thông tin y tế có mức lương khởi điểm thấp nhất trong danh sách này, nhưng đây là công việc có thời gian đào tạo ngắn nhất (thường là một chương trình kéo dài khoảng  hai năm về công nghệ y tế), cộng với học sinh sẽ được hưởng lợi rất nhiều từ quá trình đào tạo này.

10. Quản lý công nghệ

 • Dự báo mức độ tăng trưởng của ngành trong 10 năm tới : tăng trung bình 18% mỗi năm
 • Số việc làm trong 10 năm: 55.800 việc làm
 • Mức lương trung bình: 111.000 USD

Quản lý công nghệ là ngành có mức lương khởi điểm cao nhất .  Vị trí công việc này cũng là ngành có yêu cầu về mức độ kinh nghiệm và chuyên môn kỹ thuật cao nhất.   Người phụ trách vị trí này sẽ chịu trách nhiệm đảm bảo tất cả thông tin mạng, phần mềm, cơ sở dữ liệu và trách nhiệm tuyển dụng cho kỹ thuật viên và lập trình viên.   Đặc biệt, nhu cầu tuyển dụng cho vị trí này sẽ tăng mạnh trong năm 2013 đến năm 2020 hoặc thậm chí xa hơn nữa.

Quản lý công nghệ

Trên đây là tổng hợp những vị trí itviec  có thể giúp người tìm việc nhận được mức lương khủng nhất hiện nay. Bạn có thể thoải mái tham khảo và chọn cho bản thân mình một vị trí công việc thích hợp nhất. Hy vọng bạn có thể nhận được thật nhiều những thông tin hữu ích nhất từ bài viết này.