Để gây được ấn tượng với các doanh nghiệp, mỗi năm ứng viên nên thay đổi về bố cục trong CV của mình. CV xấu sẽ ảnh hưởng rất lớn tới quá trình xin việc của các bạn, chính vì vậy bạn cần bớt chút thời giờ để mà chỉnh sửa đơn xin việc của chính mình. Hãy cùng timviec365.vn thử lướt qua xem trào lưu CV trong tương lai là gì nhá!

>>>Tham khảo thêm: Những lời khuyên hữu ích dành cho người muốn xin thôi việc

Xu hướng CV thu hút nhà tuyển dụng

Đổi mới thiết kế của hồ sơ

Khẳng định một bộ CV đơn thuần rất khó mà tạo nên sự khác biệt với người tuyển dụng. Trái ngược lại, các bạn cần bớt chút thời giờ để có thể thiết kế một đơn xin việc ngắn gọn, với màu sắc hấp dẫn và bố cục mạch lạc để thu hút nhà tuyển dụng. Và có nhiều website cung cấp những mẫu hồ sơ mới nhất chẳng hạn như CV Xin việc 365, tại đây bạn có thể tìm thấy ngay những mẫu thiết kế cực kỳ đẹp mắt phù hợp với vị trí mà mình ứng tuyển.
Chúng ta có thể sử dụng cỡ chữ phù hợp, dễ nhìn thu hút nhà tuyển dụng quan tâm đến thông tin CV của anh chị. Thiết kế của đơn xin việc là yếu tố hết sức quan trọng, nên tìm kiếm cho bản thân một thiết kế CV tốt nhất để trình bày đơn xin việc. Các nhanh chóng nhất là bạn hãy tạo CV xin việc trên những trang tìm việc trực tuyến vì chúng chính là nơi cung cấp cho bạn tất cả những bản hồ sơ tìm việc hấp dẫn và ưa chuộng nhất hiện tại.

Phong trào CV mới nhất trong năm 2018 đó là?

 

Đưa điểm mạnh của bản thân mình lên phần trên đầu của CV

Cùng với một bản tin tuyển dụng việc làm của doanh nghiệp, mỗi ngày nhà tuyển dụng có thể nhận về hàng trăm đơn xin việc của ứng viên gửi đến. Việc đó song song với vấn đề bạn luôn phải cạnh tranh với hàng trăm người lao động khác đang tìm việc & đương nhiên bộ phận tuyển dụng không có nhiều thời gian để xem mọi nội dung mà bạn trình bày ở CV.
Để mà giới thiệu bản thân với nhà tuyển dụng hiệu quả, anh chị cần phải trình bày cụ thể những ưu điểm nổi trội của bản thân mình lên trên. Đi cùng một chiếc CV nhiều kinh nghiệm, trình bày hiệu quả chắc chắn giúp các bạn nhanh chóng tìm kiếm được một công việc như mong muốn.

Việc trình bày những kỹ năng nổi bật của bạn lên trên đầu sẽ giúp gây ấn tượng với nhà tuyển dụng ngay từ phần đầu và hấp dẫn nhà tuyển dụng muốn đọc các thông tin tiếp theo trong bản CV. Tránh tình bày phần đầu lan man, nhà tuyển dụng không có nhiều thời gian dành cho bản CV của bạn đâu, họ sẽ nhanh chóng bỏ qua để tìm hiểu bộ CV khác đấy.

>>>Xem thêm: CV ứng tuyển tiếng anh là gì? Cách viết CV tiếng anh chuẩn nhất​

Chú ý đến những nội dung quan trong nhất

Nếu các xí nghiệp so sánh CV của chúng ta và thấy phù hợp với bản mô tả công việc trong tin tuyển dụng, đương nhiên chúng ta có thể được bước vào vòng phỏng vấn. Do đó thay vì việc bạn lựa chọn ngôn từ hoa mỹ, ngược lại chúng ta nên để ý vào các thông tin giống với mẩu tin tuyển nhân sự đưa ra.
Bởi vì nó như là quá trình bạn tìm kiếm qua một vài gợi ý trên internet, các xí nghiệp cũng sẽ dựa vào những nội dung đó để mà lựa đơn xin việc.

 

Trào lưu CV mới 2018 là?

 

Sáng tạo hồ sơ bằng clip

Với quá trình bùng nổ của CN thông tin như là hiện tại, người lao động sẽ có thể thật thu hút nhà tuyển dụng nếu mà toát lên được sự chuyên nghiệp ngay đơn việc của chúng ta. Năm 2018 như là phán đoán xu hướng video sẽ lên ngôi. Họ có thể nhìn nhận chính xác về khả năng của chúng ta từ trang phục, tác phong, kỹ năng giao tiếp trong video. Nhưng mà, những video 'lố sẽ không mang đến lôi cuốn cho các doanh nghiệp đâu.

Nội dung bên trong hồ sơ cần ngắn gọn, thu hút

Trong quá trình soạn CV bạn không nên sử dụng một số việc làm quá bao quát, ngược lại người tìm việc cần phải sáng tạo ngay CV đến vị trí đã từng làm, chuyên môn, sáng kiến tới dịch vụ. Không được soạn đơn xin việc sơ sài nên đầy đủ các thông tin cơ bản của bản thân như họ tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ thường trú và số điện thoại,... để nhà tuyển dụng có thể liên lạc với bạn. Viết tới một số nội dung chẳng đúng với việc làm đang ứng tuyển nó sẽ là nguyên cớ khiến cho chúng ta 'thất bại' ngay từ giai đoạn sàng lọc hồ sơ. Cần trang bị tới mình 1 đơn xin việc thu hút, ấn tượng để chọn được một doanh nghiệp như ý muốn nhá!