Ngày nay công việc IT đang là 1 chuyên ngành đắt giá & luôn là sự chọn lựa số 1 của những người say mê tới ngành phần mềm. Tất cả các ích lợi mà nghề đem tới siêu khủng, trái ngược lại xuất hiện rất nhiều nỗi khổ không nhỏ bé đâu. Để mà giúp tất cả những SV theo đuổi được nghề và việc làm of bản thân mình khi mà học xong thì các em không được bỏ qua một số thông tin của mình sau đây.

Hay tăng ca & không được tính lương

Một số khó khăn và lợi ích khi mà chọn học lĩnh vực


Những ai đang làm ngành nghề CNTT thì hiển hiên bạn sẽ có thể nhận thấy đặc điểm của ngành CN thông tin sẽ ko tính được đúng bằng giờ. Và không đếm đc là chúng ta cần phải hoàn thiện một tá công việc ấy bao nhiêu giờ. Mình cũng thế, thường ngày phải bỏ ra tận 9 giờ đôi khi đến 2 h đêm để mà xử lý tá dự án trong ngày.
Đừng nghĩ vì tớ tham việc mà bạn nên biết rằng khi dự án gần hạn chót vẫn dang dở, khi ấy bạn phải tiếp tục để kịp thời làm xong Project & những việc còn làm dở, đương nhiên số giờ bạn tăng ca ấy sẽ chẳng có thêm 1 hào nào đâu.

Hay căng thẳng

công nghệ thông tin khá khác biệt với một số ngành học khác khi mà các bạn liên tục đảm nhận những dự án khủng, khối lượng việc khủng với hạn bàn giao Project thì lại rất ngắn, yêu cầu mọi người phải thật tập trung trong lúc ngồi làm việc.
Cần dùng não nhiều, làm khuya với nhức đầu khi làm dẫn tới nhiều người stress nặng. Vì vậy mà những người làm IT tính khí hay mưa nắng, cáu gắt.

Mức thưởng tăng rất chậm

Thời điểm này mức thu nhập ban đầu của chuyên ngành CNTT dành cho các bạn sinh viên vừa mới ra trường khá là cao lên đến 5 triệu đồng nếu so với các chuyên ngành khác, nhưng mà tốc độ tăng lương thì lại cực kỳ chậm khiến nhiều người trong nghành nghề công nghệ thông tin tháo gỡ việc lương lậu bằng cách thức bỏ công việc đến doanh nghiệp mới. Do vậy mình khuyên bạn nếu như lựa đi theo lĩnh vực IT hãy tìm hiểu 1 số vất vả của nghề và biết đc mục đích để tìm ra lối đi cho mình, cố gắng học tập, tíc lũy chuyên môn và hành trình tìm việc of bạn sẽ dễ hơn.

Điều hay của việc làm CNTT mà chúng ta đc nhận về

IT và một số vấn đề cần biết khi theo nghề
 
 

>> Tham khảo >> Cách tuyển nhân sự tiết kiệm nhất
Dưới tiến trình phát triển mạnh mẽ of công nghệ như bây giờ thì chúng mình chẳng cần phải lo lắng tới việc làm of nghề CNTT vì công việc of chúng là không thể đếm xuể. Điều này khiến cho ICT là một nghề hót 5 cho đến 20 năm nữa.
Cho dù lộ trình tăng lương thưởng trong nghề khá chậm chạp, nhưng chỉ cần chúng mình có thêm chút vốn ngoại ngữ,tiếng hàn khi đó mức thu nhập của các bạn được tính đô-la-mỹ đấy. Chính vì vậy để có được 1 việc làm ổn định cùng lương bổng hấp dẫn, chúng ta cần phải bổ sung thêm kiến thức & chút ít ngoại ngữ nữa nha, tôi tin chắc chẳng có 1 cấp trên nào hoãn tăng lương bổng cho 1 nhân viên tuyệt vời như là bạn đâu nhé.