Ngày nay sự thiếu khát việc làm của nước ta không khi nào là hết nóng. Cùng với đó nước mình cùng phải đối đầu tới hàng trăm khó khăn. Bạn sẽ đều nhận ra tình trạng không phải cứ học Đại học là sẽ có được 1 công việc tốt nhưng mà trái lại là một thực trạng thiếu việc làm nhiều khủng khiếp. Vì thế, vấn đề chọn lựa đi theo nghề gì là một bài toán đc nhiều bạn trẻ để ý. Với mục đích hướng nghiệp tới những người đang còn trăn trở đến việc này tôi sẽ điểm qua 3 ngành học đang có sự cuốn hút nhân sự rất lớn ở nước ta trong kỷ nguyên 4.0 nhá.

Việc làm CN thông tin

Ngành nghề CNTT ở Việt Nam còn lạ lẫm, nhưng mà sự phát triển mạnh of ngành ICT vẫn còn yếu kém. Theo báo lao động, ngày nay nhân sự trong chuyên ngành CNTT khoảng 11 phần trăm số lượng cử nhân đại học đáp ứng được nhu cầu công việc.
Từ nay cho tới 2020, VN được dự đoán thiếu khoảng 300.000 nhân sự làm CN thông tin, có thể nói mỗi một năm Việt Nam thiếu khoảng 70.000 người lao động. Điều đó đủ cho thấy lĩnh vực CNTT chưa từng ngừng cơn đói nguồn lao động. Khi đó, hàng năm chúng ta chỉ cung cấp 33.000 sinh viên lĩnh vực công nghệ TT và những nghề liên quan tới CNTT. Mức thu lập thấp nhất của 1 cử nhân ICT vừa ra trường lúc này tầm 6,5 tr.

Thông báo một vài lĩnh vực nên theo học trong những năm tới


Cùng với nhu cầu nhân sự như đã nêu, mức lương này sẽ tăng mạnh trong tương lai. Không những thế ở các quốc gia trên thế giới ngay lúc này hầu hết các công ty hệ thống mạng luôn chi trên 2.500 đô để mời về cho công ty tất cả những kỹ sư CNTT, chuyên viên phần mềm, thiết kế đồ họa thành thạo ngoại ngữ & đáp ứng được trình độ tay nghề. Do vậy nghề Công nghệ TT từ rất lâu đã trở thành lựa chọn số 1 của nhiều người hứng thú với công nghệ.

>>> Đại học, cao đẳng Tôn Đức Thắng hằng năm có rất nhiều thí sinh dự thi, bên cạnh chất lượng đào tạo, hệ đại học, cao đẳng Tôn Đức Thắng học phí được rất nhiều phụ huynh, cũng như sỹ tử quan tâm tìm hiểu. 

Ngoại Ngữ

Trong tình hình hội nhập thế giới ngày nay ngôn ngữ Anh hiện đang là một ngôn ngữ không thể thiếu bên trong bộ CV tìm việc làm. Hiện nay ngôn ngữ Anh có mặt trong nhiều ngành nghề có thể kể đến như sư phạm, Tester, Tài chính ngân hàng.
 


Tóm lại Tiếng Anh hiện nay là 1 ngôn ngữ cần thiết trong quá trình toàn cầu hóa hiện nay. Đi cùng là số lượng những văn phòng Quốc tế ở Việt Nam khá nhiều khoảng 1000 doanh nghiệp. Chính vì vậy, đó là dịp tìm việc tuyệt vời đối với mọi người, được tiếp xúc với nền công nghệ thông minh thế giới nhưng sẽ mang đến tính ganh đua của các công ty khá cao. Bởi vậy, ngành này là một ngành cực kỳ có tiềm năng trong tương lai. 

>>> Nếu bạn là sinh viên mới tốt nghiệp ngành này và đang trong quá trình hoàn thiện hồ sơ thì nên tìm hiểu ngay từ cách tải mẫu đơn xin việc có dán ảnh như thế nào cho đến cách viết CV xin việc cần phải làm những gì để có một bộ hồ sơ chất lượng và được nhà tuyển dụng đánh giá cao. Dù cho bạn có thiếu kinh nghiệm làm việc nhưng chính sự chuẩn bị chu đáo cho bộ hồ sơ cá nhân của mình bạn đã có thể ghi điểm với nhà tuyển dụng và minh chứng cho họ thấy bạn có thể làm được nhiều điều hơn thế!

>> Xem thêm bào viết >> Cách tuyển nhân sự tiết kiệm nhất

Ngành hướng dẫn viên, quản trị khách sạn

DL hiện là 1 ngành số 1 tại VN. Nước ta hiện đang có khá nhiều thế mạnh DL phong phú. Thị trường lao động ngành nghề hướng dẫn viên ở VN đang rất thu hút & cuốn hút tới không ngờ. Ngành nghề du lịch bồi dưỡng nhân lực làm việc trong môi trường sang trọng, giao tiếp rộng mức thu nhập cao ngất nếu so với mặt bằng việc làm chung of toàn XH.
 

Những ngành được dự đoán là sẽ đắt giá trong 5 đến 10 tới


Ngành du lịch, quản lý khách sạn giúp cho chúng mình nhiều cơ hộ tốt trò chuyện cùng hàng nghìn khách DL đến từ mọi nơi ở trên đất nước VN. Đây là 1 sự lựa chọn đúng đắn dành cho tất cả những bạn trẻ nhanh nhảu, yêu thích học hỏi.
Đấy chính là các nghề học đang có nhu cầu nhân sự rất lớn tại VN trong tương lai. Mỗi nghề lại có các điểm hay & khó khăn riêng. Cho dù bạn lựa chọn ngành nghề nào, miễn là bạn có hứng thú & đáp ứng đc về kiến thức lúc này thời cơ công việc chắc chắn chào đón tới các bạn. Chúc cho bạn thành công trên con đường việc làm của chính mình.

>>> Du lịch, khách sạn, nghỉ dường là ngành mũi nhọn của tỉnh Bình Thuận. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin việc làm Bình Thuận để biết thêm chi tiết nhé !