Nhảy việc trong thời hiện đại đã trở thành một xu hướng vô cùng phổ biến. Nhưng không một nhà tuyển dụng nào thích điều đó nếu không muốn nói rằng, họ rất kỵ tuyển dụng những ứng viên thường xuyên nhảy việc. Học cách viết CV và tham khảo ngay những mẫu CV xin việc của Timviec365.vn chính là một giải pháp tốt nhất để bạn vượt qua thử thách này.

>>> Xem thêm: Cách viết phần mở đầu CV xin việc ấn tượng và thu hút nhất

Chúng ta đều biết, các nhà tuyển dụng đều thích những người ứng viên giàu tiềm năng, có kiến thức, kỹ năng chuyên môn tốt nhưng tất cả phải được hội tụ trong một nét tính cách – sự bền bỉ, có thể gắn bó lâu dài với công ty.  Để tuyển dụng được một nhân viên cho công ty thì nhà tuyển dụng phải tốn rất nhiều thời gian, công sức, phải thiết kế nên những quy trình tuyển dụng khá phức tạp, từ việc sàng lọc hồ sơ, phỏng vấn ứng viên cho tới khâu đào tạo và nhận nhân sự chính thức.

Cách viết CV xin việc cho người hay nhảy việc

Cách viết CV xin việc cho người hay nhảy việc

Nếu như sau khi đã trải qua cả một quá trình không đơn giản như thế mà ứng viên lại bỏ dở giữa chừng thì chắc chắn mọi thứ sẽ phải bắt đầu lại và tất nhiên chẳng có nhà tuyển dụng nào mong muốn điều đó. Vậy nếu như bạn là một trong những đối tượng thường xuyên “bỏ cuộc chơi” như thế và kịp tích lũy cho bản thân cả một lịch sử nhảy việc đáng nể như vậy thì bạn phải viết CV xin việc như thế nào để thể hiện rằng bạn chính là một người ứng viên trung thành. Hãy tham khảo thêm những  bí quyết chọn CV xin việc của các nhà tuyển dụng giới thiệu một cách thông mint và khéo léo về bản thân khiến nhà tuyển dụng có cái nhìn thiện cảm về bạn.

Nhìn lại chính mình trước khi viết đơn xin việc

Tốt nhất bạn hãy kéo sự tập trung của nhà tuyển dụng vào một điều gì tốt đẹp hơn ở chính bạn, nó phải có đủ khả năng áp đảo điều mà họ không muốn thấy ở bạn nhất. Theo CV xin việc của Timviec365.vn thì cách hay hơn cả chính là bạn hãy viết một đoạn văn để tóm tắt về công việc cũ hoặc là mục tiêu nghề nghiệp.

Viết CV xin việc như thế nào cho người hay nhảy việc

Viết CV xin việc như thế nào cho người hay nhảy việc

Đoạn văn này đặt ở ngay phần đầu của CV xin việc sẽ tạo được hiệu ứng tốt nhất, có thể nhà tuyển dụng sẽ nghĩ theo chiều hướng tích cực hơn về việc thay đổi công việc của bạn. Điều quan trọng ở đây là cách bạn viết như thế nào để khiến cho nhà tuyển dụng giảm đi sự lo ngại về việc bạn có thể rời bỏ công ty họ chỉ sau một thời gian làm việc ngắn ngủi.

Chọn lọc kinh nghiệm đắt giá và phù hợp đưa vào CV

Mặc dù nhảy việc không được khuyến khích bởi tất cả các nhà tuyển dụng song trong suy nghĩ của nhiều ứng viên thì nhảy việc nhiều đồng nghĩa với việc có nhiều kinh nghiệm để ghi vào CV. Nhưng điều đó sẽ không giúp ích gì cho bạn trong việc tạo ra ấn tượng tốt mà ngược lại còn khiến cho bạn bị mất đi thiện cảm trong mắt họ.

Chọn lọc kinh nghiệm để viết CV xin việc

Chọn lọc kinh nghiệm để viết CV xin việc

Nhưng bạn không thể thay đổi quá khứ đó, việc bạn là người thường xuyên nhảy việc chỉ có thể khéo léo để làm hài hòa hơn mà thôi. Chuyên gia về CV xin việc của Timviec365.vn khuyên bạn với một mẫu CV xin việc online không nên viết chi tiết các mốc thời gian với vị trí việc làm mà bạn tham gia ở từng công ty, chỉ nên chọn ra từ 3 hoặc 4 công ty tiêu biểu và thể hiện chúng trong một đoạn văn tóm tắt ngắn gọn đủ độ lướt qua. Trong quá trình chọn lọc, bạn chỉ nên liệt kê những kinh nghiệm phù hợp với vị trí đang ứng tuyển. Đây là cách liệt kê khá thông minh để  giúp bạn giảm đi cảm giác nhảy việc quá nhiều.

CV xin việc phải thể hiện rõ sự quyết tâm, hứng thú đối với vị trí ứng tuyển

Một CV xin việc tuy “giàu” kinh nghiệm và đa dạng ở các vị trí việc làm, nhất là lại thể hiện mức lương tăng dần thì đích thị bản CV đó đang tố cáo bạn, rằng bạn chính là một người thường xuyên nhảy việc vì mục đích “quyền lợi chứ không có ý chí xây dựng sự nghiệp cố định, vững chắc cho mình. Trong thực tế, những suy nghĩ của bạn không hoàn toàn sai vì bên cạnh sự nghiệp, đa số chúng ta đều đi làm vì mục đích kiếm tiền thế nhưng nhà tuyển dụng không có trách nhiệm thông cảm cho bạn điều đó, tất cả những gì họ cần chính là tuyển dụng được một người ứng viên toàn tâm toàn lực cho công ty của họ mà thôi, cho nên chắc chắn nếu gặp phải bản CV xin việc như vậy thì họ sẽ nhanh chóng mang cơ hội nghề nghiệp đi xa bạn hơn đấy nhé.

CV thể hiện sự quyết tâm xin việc

CV thể hiện sự quyết tâm xin việc

Dù mục đích của bạn có là gì đi chăng nữa thì tốt nhất bạn hãy cứ khôn khéo thể hiện khả năng và ý chí của bạn dành cho công việc. Cố gắng đưa ra dẫn chứng để nhà tuyển dụng thấy được bạn đã có những đóng góp quan trọng như thế nào đối với công việc cũ, và những kinh nghiệm tích lũy được giúp ích cho công việc đang ứng tuyển ra sao. Chỉ bằng cách đó bạn mới có thể gạt bỏ quá khứ nhảy việc của mình sang một bên và tạo ra sự tin tưởng lớn nơi nhà tuyển dụng.

Nhấn mạnh vào thành tựu đạt được và năng lực vốn có

Để xác định ứng viên tiềm năng, các nhà tuyển dụng đều nhìn vào giá trị cốt lõi của họ, đó chính là năng lực. Do đó, nếu như bạn có thể khẳng định được năng lực của mình thông qua bảng thành tựu đầy ấn tượng trong CV thì chắc chắn rằng, chuyện nhảy việc cũng trở thành câu chuyện “dĩ vãng” không đáng để nhà tuyển dụng để tâm đến, và càng không là trở ngại của bạn. Ở một góc độ khác, với bảng thành tích và năng lực đáng nể, nhà tuyển dụng càng trân trọng giá trị của bạn thông qua chính số lần nhảy việc dày đặc đó nữa.

CV nhấn mạnh vào thành tựu và khả năng của bản thân

CV nhấn mạnh vào thành tựu và khả năng của bản thân

Bởi vì sao? Điều đó sẽ càng chứng tỏ rằng bạn là nhân tài được rất nhiều nơi săn đón và vì bạn giỏi thực sự nên bạn có quyền lựa chọn nơi làm việc tốt nhất cho mình. Nhà tuyển dụng sẽ không trách bạn mà thay vào đó họ càng cố gắng mang đến nhiều điều kiện tốt nhất để có và giữ chân bạn ở lại cống hiến cho công ty.

Loại bỏ ngay đơn vị thời gian “tháng” ở trong CV

Nếu như không tự tin vào năng lực của mình để nhà tuyển dụng có thể tin rằng, nhảy việc là vì thành tích thì bạn hãy cứ hết sức cẩn thận với việc đưa các dữ kiện liên quan tới vấn đề này vào CV. Trong đó, cố gắng hạn chế đơn vị đo thời gian bằng “tháng” vào CV của bạn nhé.

Loại bỏ đơn vị thời gian trong CV

 

Loại bỏ đơn vị thời gian trong CV

Lý do nằm ở chỗ,  việc bạn gắn bó với các công việc chỉ trong đơn vị vài tháng thì chắc chắn sẽ gây mất thiện cảm lớn trong mắt nhà tuyển dụng. Để khắc phục tình trạng này thì tốt hơn hết bạn hãy sử dụng mốc thời gian là năm để thể hiện thời gian làm việc tại các đơn vị cũ. Nó không chỉ giúp bạn khéo léo che đậy “thành tích” nhảy việc đáng nể của bạn mà còn có thể “đánh lừa” cảm giác của nhà tuyển dụng.

Chứng tỏ bạn không tự nguyện nhảy việc thường xuyên

Chứng tỏ CV của người hay nhảy việc mang yếu tố tích cực

Chứng tỏ CV của người hay nhảy việc mang yếu tố tích cực

Khi đã không thể  thay đổi được sự thật bạn chính là một người thường xuyên nhảy việc thì chắc chắn nhiệm vụ mà bạn cần thực hiện tiếp theo là chứng tỏ cho nhà tuyển dụng thấy vấn đề nhảy việc của bạn không hoàn toàn tiêu cực. Có một vài trường hợp mà nguyên nhân từ phía khách quan buộc người khác phải nhảy việc như bạn làm việc theo hợp đồng, công ty sáp nhập, không phù hợp với văn hóa làm việc tại công ty,... Và điều đó cần được giải thích rõ ràng trong CV xin việc.

Sử dụng mẫu CV xin việc khác

Hiện nay mẫu CV xin việc phổ biến nhất được nhiều người sử dụng đó là CV theo trình tự thời gian. Thế nhưng đây không phải là sự lựa chọn tốt nhất dành cho những người hay nhảy việc như bạn.

Hãy lựa chọn mẫu CV có điểm nhấn  mạnh ở kỹ năng, thành tựu và giảm nhẹ sự quan trọng của yếu tố thời gian. Có thể tìm kiếm mẫu này trong các mẫu CV xin việc của Timviec365.vn. Khi trình bày, chú ý ghi rõ ràng những nhiệm vụ quan trọng mà bạn đã đảm nhiệm.

Mẫu CV xin việc tại Timviec365

Mẫu CV xin việc tại Timviec365.vn

Với những gợi ý này, bạn đã tự tin viết CV xin việc cho riêng mình sao cho ấn tượng nhất chưa? Mạnh dạn thể hiện bản thân và khéo léo “lấy lòng” nhà tuyển dụng sẽ giúp bạn nhanh chóng có được công việc như ý muốn.