Hà Nội là trung tâm phát triển công nghệ tiên tiến nhất đất nước. Nhờ sự giao thoa kinh tế và văn hóa với các nước trên thế giới công nghệ điện tử tại thủ đô càng ngày càng phát triển mạnh mẽ. Nếu bạn muốn có việc làm điện tử tại Hà Nội hãy tham khảo bài viết này để có thêm những thông tin tuyển dụng mới nhất.

Nhân viên kỹ sư điện tử

công việc làm điện tử tại hà nội

Công nhân thương mại điện và điện tử thực hiện nhiều vai trò liên quan đến lắp đặt, lắp đặt và bảo dưỡng hệ thống dây điện và máy móc, cũng như các thiết bị điện khác. Các nhiệm vụ bổ sung được thực hiện bởi những người làm việc trong nhóm nghề nghiệp này có thể bao gồm: kiểm tra bản thiết kế và sơ đồ nối dây; sửa chữa đường dây tải điện và viễn thông; nối cáp điện, viễn thông và cáp dữ liệu; duy trì, xử lý sự cố, lắp đặt, điều chỉnh, thử nghiệm và sửa chữa các thiết bị điện tử. Những nhiệm vụ này có thể được thực hiện bởi nhiều ngành nghề khác nhau trong nhóm này bao gồm, chẳng hạn như người lắp đặt và sửa chữa thiết bị điện, điện tử và viễn thông.

Đây là một trong những công việc khá thu hút các bạn trẻ gửi mail xin việc nộp vào các công ty/doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng vị trí này. Bạn có thể tìm thấy tại các site tuyển dụng rất dễ dàng. 

Mô tả việc làm điện tử tại hà nội

Thực hiện bất kỳ kết hợp các nhiệm vụ sau để làm sạch, cắt hoặc chuẩn bị linh kiện hoặc bộ phận để lắp ráp bởi các công nhân khác: Nhận các hướng dẫn bằng lời hoặc bằng văn bản của người giám sát liên quan đến phân công công việc. Mỗi nhân viên điện tử cũng cần làm sạch và sắp xếp các bộ phận, sử dụng thiết bị làm sạch, giải pháp, và mài mòn. Sắp đặt nhanh chóng từ các bộ phận đúc hoặc đúc, sử dụng công cụ cắt hoặc tập tin. Áp dụng mồi, nhựa, chất kết dính và các chất phủ khác vào các bề mặt được chỉ định, sử dụng các dụng cụ như súng phun, bàn chải hoặc con lăn. Đổ đầy vỏ, nắp, vỏ và các khoang khác bằng chất lỏng đóng gói bằng nhựa hoặc nhúng các bộ phận trong chất lỏng để bảo vệ, áo và các bộ phận bịt kín. Chuẩn bị dây để lắp ráp bằng cách đo, cắt, tước, xoắn, đóng hộp, và gắn các tiếp điểm, lugs, và các thiết bị đầu cuối khác, sử dụng dụng cụ cầm tay và các dụng cụ và thiết bị điện.

Ngoài ra một ứng viên tìm việc làm điện tử tại hà nội cũng phải biết vị trí và gắn chặt các bộ phận với nhau, chẳng hạn như ép mỏng, ống điện tử gắn kết và lồng, cánh quạt tụ điện biến đổi và stators, nón loa giấy và vỏ và trường hợp cho các thành phần điện tử khác nhau, sử dụng phần mềm handtools và power tools. In xác định thông tin về các thành phần và bộ phận, bằng cách sử dụng màn hình lụa, máy in chuyển, hoặc các thiết bị in điện tử, hoặc mực in và tem. Di chuyển các bộ phận và thành phần đã hoàn thành đến các khu vực được chỉ định của nhà máy, chẳng hạn như lắp ráp, vận chuyển và nhận hoặc lưu trữ. Tải và dỡ các bộ phận ra khỏi lò nướng, giỏ, kệ và giá đỡ.

Tháo dỡ và thu hồi các bộ phận, sử dụng thiết bị sưởi ấm và dụng cụ cầm tay cũng là việc mà một kỹ sư điện tử phải làm. Công nhân thương mại điện và điện tử thực hiện một loạt các vai trò liên quan đến việc lắp đặt, lắp đặt và bảo trì hệ thống dây điện và máy móc, cũng như các thiết bị điện khác. Năm kỹ năng chính cho công nhân thương mại điện và điện tử là làm việc nhóm, kỹ năng làm việc cụ thể, giải quyết vấn đề, học tập và giao tiếp. Mức độ làm việc của nhóm nghề này giảm 12% trong giai đoạn 2005-2015 và được dự báo sẽ giảm thêm 7% vào năm 2025

Một việc làm khác cũng có từ "điện tử" trong tên gọi, với sự phát triển mạnh mẽ của các sàn thương mại điện tử hiện nay, nhu cầu tuyển dụng cũng nhu việc làm trong ngành này là rất lớn. Nếu đang sinh sống tại Bắc Ninh có thể bạn sẽ quan tâm đến việc làm thương mại điện tử tại Bắc Ninh được được website tìm việc làm uy tín timviec365.vn cập nhật các việc mới và hấp dẫn hàng ngày.

Kỹ năng cần có của kỹ sư điện tử

Kỹ năng kỹ thuật cho một kỹ sư điện ứng tuyển việc làm điện tử tại hà nội là tập hợp các kiến ​​thức và thực hành hợp nhất những gì ông đọc trong sách và làm thế nào mà công cụ đó là áp dụng thực tế máy điện. Tham quan các công ty sản xuất điện khác nhau và một số nhà máy điện là mơ hồ cho đến khi bạn có khái niệm cơ bản trong tâm trí của bạn. Để làm cho khái niệm cơ bản rõ ràng, bạn phải nghiên cứu và phân tích cơ bản về nguyên tắc điện. Sau khi phân loại lý thuyết có thể giúp phát triển kiến ​​thức kỹ thuật tốt.

Việc làm điện tử tại hà nội liên quan đến việc phát triển, thiết kế, thử nghiệm và giám sát việc sản xuất các thiết bị và thiết bị điện. Điều này liên quan đến hệ thống định vị, thiết bị phát điện, thiết bị liên lạc và động cơ điện. Cuộc đời của một kỹ sư đang đòi hỏi và đòi hỏi một người phải được trang bị một số kỹ năng. Nếu bạn quan tâm đến việc trở thành kỹ sư điện bạn sẽ cần.

Tư duy phê phán

Kỹ sư là người giải quyết vấn đề. Là kỹ sư điện, bạn thường phải suy nghĩ hợp lý mọi lúc. Bạn được yêu cầu phân tích điểm mạnh và điểm yếu và đưa ra các giải pháp thay thế, cách tiếp cận và kết luận cho các vấn đề. Tư duy phê phán giúp đảm bảo mọi thứ diễn ra suôn sẻ và có hệ thống.

Kiến thức công nghệ

Cuộc sống của bạn như một kỹ sư điện yêu cầu bạn phải liên tục cập nhật các công nghệ mới nhất trong lĩnh vực học tập và làm việc của bạn. Bạn phải có khả năng thích nghi và tạo ra thiết bị và công nghệ sẽ phục vụ nhu cầu của người dùng.

Học tập tích cực

Có bằng cấp không phải là kết thúc của con đường cho một kỹ sư. Đây chỉ là khởi đầu cho hành trình học tập tích cực của bạn. Bạn được yêu cầu cập nhật thông tin mới nhất mọi lúc. Thông thường, bạn sẽ thấy mình tìm kiếm thêm kiến ​​thức để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của sự nghiệp này.

Kỹ năng giao tiếp

kỹ năng của việc làm điện tử

Có kiến ​​thức về kỹ thuật điện là một điều và ứng dụng của nó khác. Để có hiệu lực tại nơi làm việc của bạn, bạn phải biết cách liên hệ với người khác. Điều quan trọng là phải biết cách làm việc trong một nhóm và cách liên hệ với khách hàng để giúp giải quyết vấn đề.

Kỹ năng tổ chức

Là một kỹ sư điện có việc làm điện tử tại hà nội, bạn thường sẽ thấy mình trong các tình huống đòi hỏi bạn phải ưu tiên, quản lý thời gian và lập kế hoạch cho các hoạt động. Nếu bạn có kỹ năng tổ chức kém, bạn có thể thấy mình luôn chịu áp lực. Để tránh điều này, bạn phải xây dựng một nền văn hóa có sở trường cho tổ chức.

Kỹ năng giải quyết vấn đề phức tạp

Bạn có lẽ sẽ phải đối mặt với các vấn đề kỹ thuật phức tạp trong công việc của bạn. Do đó, bạn cần các kỹ năng giải quyết vấn đề phức tạp để xác định những vấn đề như vậy và đánh giá thông tin liên quan để phát triển và đánh giá các tùy chọn sẽ cung cấp các giải pháp thích hợp. Bạn cũng cần các kỹ năng thiết kế hệ thống điện để giải quyết các vấn đề phức tạp.

Kỹ năng toán học và vật lý

Ứng dụng thực tế của kiến ​​thức kỹ thuật đòi hỏi phải có một cái tốt với số liệu. Toán học và các vấn đề vật lý không kết thúc trong lớp học. Bạn phải sử dụng những kỹ năng này một cách nhất quán và tiếp tục tiến bộ chúng.

Tư duy sáng tạo

Có kỹ năng trong lớp và không sử dụng chúng để đưa ra những ý tưởng mới được coi là lỗi thời. Là kỹ sư điện tại hà nội, bạn phải sử dụng kỹ năng của mình một cách hiệu quả mọi lúc. Luôn luôn suy nghĩ ra khỏi hộp và được trên Lookout để đến với những cách tốt hơn để làm việc.

Kỹ thuật điện

Để trở thành một kỹ sư phần mềm ứng dụng thành công , bạn nên nghiên cứu các chủ đề sau: cấu trúc dữ liệu, thiết kế thuật toán máy tính, tối ưu hóa, toán học rời rạc, phân tích số, lý thuyết đồ thị, xác suất, mô phỏng Monte Carlo, lọc Kalman, lọc kỹ thuật số, biến đổi Fast-Fourier, hệ điều hành (multi-tasking), kiến ​​trúc máy tính, truyền thông dữ liệu, mạng, đồ họa máy tính, cơ sở dữ liệu và ngôn ngữ máy tính tất nhiên bao gồm cơ chế đối tượng tạo đối tượng với từ khóa: class hoặc struct.

Ngoài ra, trong suốt quá trình kỹ thuật điện dài tôi thấy khả năng thực hiện mô phỏng Monte Carlo cộng với việc phân tích số là cực kỳ có giá trị đối với các kỹ sư vì nhiều vấn đề không thể giải quyết được và nhiều giải pháp cần được mô phỏng trước khi thực sự xây dựng nhiều thứ.Hầu hết các vấn đề không thể được giải quyết bằng giấy và bút chì. Vậy bạn làm gì? Trở thành một nhân viên vô cùng quý giá và có thể phát triển các mô phỏng máy tính để giải quyết các vấn đề mà người khác không thể giải quyết hay xây dựng mô phỏng và đánh giá mọi thứ trước khi công ty đầu tư một số tiền đáng kể. Dù thế nào thì các nhà tuyển dụng việc làm điện tử tại hà nội cũng muốn điều này ở ứng viên của mình.

Tôi tin rằng khả năng viết mô phỏng cực kỳ có giá trị đối với bất kỳ kỹ sư điện nào, và thường bị bỏ qua. Vì vậy, xin vui lòng cũng học cách viết mô phỏng máy tính nếu bạn theo đuổi một mức độ trong kỹ thuật điện. Mỗi nguyên tắc và luật có thể được hiểu theo quan điểm mạch và quan điểm từ trường. Hãy lấy ví dụ về tụ điện, một phần tử thụ động. Nó có thuộc tính để chặn tín hiệu DC và cho phép tín hiệu AC qua nó. Từ quan điểm mạch, chúng ta có thể nói rằng tụ điện cung cấp trở kháng vô hạn cho tín hiệu DC vì tín hiệu DC có tần số bằng 0, trong khi tín hiệu AC nó cung cấp trở kháng đáng kể và cho phép tín hiệu qua nó.

Từ quan điểm hiện trường, phương trình Maxwell cho hình ảnh rõ ràng về dòng điện chảy qua hai điện cực của tụ điện. Tương tự, định luật ohms được trình bày cả trong mạch cũng như lý thuyết trường. Phương trình vi phân: Trong thế giới này, tất cả các hệ thống tồn tại đều là hệ thống không lót, cần một số toán học bậc cao hơn để hiểu. Trong khi phần lớn thời gian trong các trường học hoặc các vấn đề về đại học được giải thích cho hệ thống lót. Hệ thống không lót tạo thành các điều kiện đặt hàng cao hơn cần được chú ý đặc biệt. Có giải pháp cho điều này là phân tích Miền S, điều này có những vấn đề này từ phiên bản không lót đến lớp lót.

Hệ thống: Có thể là thời gian liên tục hoặc hệ thống thời gian rời rạc. Toole để phân tích là: Hệ thống thời gian liên tục - Biến đổi Laplace. Hệ thống thời gian rời rạc - biến đổi Z

Tín hiệu: Có thể định kỳ hoặc không định kỳ hoặc liên tục hoặc rời rạc. Công cụ để phân tích là: Tín hiệu liên tục định kỳ - Chuỗi Fourier. Tín hiệu liên tục không định kỳ - Biến đổi Fourier. Tín hiệu rời rạc định kỳ - DTFS. Tín hiệu rời rạc không định kỳ - DTFT.

Những kiến thức trên là điều cơ bản mà người tìm việc làm điện tử tại hà nội phải biết, bạn hãy nắm rõ để tìm kiếm môi trường làm việc phù hợp với mình.