Tải CV miễn phí để phục vụ cho việc ứng tuyển là nhu cầu đại đa số chung của các ứng viên ở mọi ngành nghề. Bởi lẽ nó mang lại rất nhiều sự tiện lợi cho các ứng viên, đặc biệt là những bạn không biết thiết kế CV và tự tin vào kỹ năng viết CV của mình. Tuy nhiên cũng có một vài lưu ý dành cho bạn để bạn có thể tận dụng một cách triệt để nhất!

1. Có thể tải CV miễn phí ở đâu 

Tải CV miễn phí gồm có hai nhu cầu, đó là tải CV miễn phí dưới dạng bản word ( Không yêu cầu về mẫu mã ) và nhu cầu tải tải CV miễn phí có sẵn thiết kế đẹp. Với hai nhu cầu này phụ thuộc vào công việc cũng như vị trí ứng tuyển của người sử dụng. Ví dụ nếu như bạn sử dụng CV cho một công việc part time dịch vụ thì không cần quá cầu kỳ về mẫu mã CV, bạn có thể tải CV miễn phí dưới dạng bản word. Còn với những công việc mang tầm vóc lớn hơn thì bạn nên dùng những CV có thiết kế bắt mắt hơn một chút để thể hiện sự chỉn chu và nghiêm túc với công việc của bản thân mình. Vậy bạn có thể tải 2 kiểu CV này ở đâu? 

1.1. Tìm kiếm tải CV miễn phí bản word 

Bạn có thể tải mẫu cv xin việc file word ở bất kỳ website hay bài viết hướng dẫn viết CV nào bởi vì đây là một nhu cầu rất dễ đáp ứng. Đối với CV dưới dạng văn bản này, không quá tỉ mỉ về thiết kế, và bản chất của các file word là không thể tập trung vào trang trí. Vì vậy nên những người tìm đến nhu cầu tải CV miễn phí bản word thường là những người đang muốn tìm kiếm một nội dung CV hay. Nội dung CV ở những bản word này có thể dùng để copy và paste vào các mẫu CV thiết kế do chính người đó đã tự thiết kế. Hoặc đôi khi ứng viên cũng sử dụng luôn chính những CV bản word để nộp đi ứng tuyển với những vị trí việc làm trung bình, không đòi hỏi về sự chuyên nghiệp cũng như sáng tạo. 

1.2. Tìm kiếm tải CV miễn phí thiết kế đẹp 

Xu hướng của cả ứng viên hiện nay không chỉ cần nội dung CV đầy đủ, hấp dẫn mà còn cần cả yếu tố về thẩm mỹ, chính vì vậy cụm từ “tải CV miễn phí thiết kế đẹp” luôn nằm trong top tìm kiếm của google. Các bạn có thể tải những mẫu CV bắt mắt này ở bất kỳ website hỗ trợ tìm việc nào. Ngoài ra nó cũng có thể tìm kiếm ở những website cung cấp bản thiết kế miễn phí ở các chủ đề về CV và resume, … Tải CV miễn phí có thiết kế đẹp chính là một cách để lấy được thiện cảm của người phỏng vấn và xét duyệt hồ sơ đối với những vị trí văn phòng hay những công việc yêu cầu cao tầm trung trở lên.  

Có thể tải CV miễn phí ở đâu

2. Tiện ích khi tải CV miễn phí 

2.1. Miễn phí

Rõ ràng chúng ta không thể phủ nhận được những tiện ích mà việc tải CV miễn phí đem lại cho chúng ta. Đầu tiên chắc chắn đó là yếu tố giá thành. Các CV này được hoàn toàn miễn phí và bạn sẽ không phải trả bất kỳ một khoản phí nào, ngay lập tức bạn đã sở hữu cho mình những mẫu CV đẹp và đầy đủ nhất. Sự miễn phí luôn là yếu tố quan trọng trong tâm lý tiêu dùng của người Việt Nam. Vì vậy thậm chí đối cả việc tìm việc thì tải CV miễn phí đã chiếm được một phần lớn thiện cảm của người sử dụng hơn là việc bỏ tiền ra hay tự nghĩ một chiếc CV khác.  

2.2. Nhanh chóng 

Rõ ràng những gì “ăn sẵn” sẽ luôn đạt được tiêu chuẩn về tốc độ hơn là chúng ta phải mày mò kinh sử để có được một sản phẩm CV của riêng mình. Những chiếc CV được tải miễn phí này, bạn thậm chí có thể tải xuống, thay đổi chút thông tin là có thể gửi đi cho bất kỳ email tuyển dụng nào. Tiêu chí nhanh chóng sẽ giúp đỡ bạn rất nhiều đối với những JD việc làm có dòng note là “ưu tiên những ứng viên gửi CV đầu tiên”. Đừng lo lắng nếu bạn nghĩ rằng “Giục tốc là bất đạt”, bởi vì những CV tải miễn phí này khá là hữu dụng đấy!

2.3. Gỡ rối cho những người không có khả năng viết lách

Một ưu điểm nữa của tải CV miễn phí đó là nó chính là cứu tinh cho những ứng viên tự ti về khả năng viết lách của mình. CV không chỉ đơn thuần là một bảng cung cấp thông tin về khả năng làm việc của ứng viên mà nó còn là một bản trình diễn của nghệ thuật câu từ, giúp truyền tải thông điệp của ứng viên đến nhà tuyển dụng. Thế nên bạn không có khả năng trở thành một “nghệ sĩ múa bút” thì tải CV miễn phí là giải pháp cứu cánh hiệu quả cho bạn. Vì những nội dung trên CV đã được tối ưu nội dung một cách phổ thông và dễ sử dụng ở mọi ngành nghề nhất. 

2.4. Phù hợp với hầu hết các ngành nghề 

Tiện ích thứ ba của tải CV miễn phí đó là bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì nội dung có thể phù hợp hết với đại đa số các việc làm và ngành nghề. Nếu đó là một bản CV mẫu phổ thông thì bạn có thể sử dụng cho các công việc hành chính - văn phòng nói chung. Còn không bạn vẫn có thể tìm các CV chia nội dung theo ngành nghề, đương nhiên kèm theo đó là quyền lợi tải xuống miễn phí. Những phần nội dung như kỹ năng cũng như mục tiêu trong nghề nghiệp là những phần bạn có thể sử dụng phần chữ viết sẵn trên các CV đó. 

2.5. Đa dạng mẫu mã đẹp 

Cuối cùng đó chính ích lợi từ sự đa dạng mẫu mã CV. Nếu có ai đó nói cho bạn “Của rẻ là của ôi” vậy thì khi bạn tải CV miễn phí nếu biết cách chọn lọc thì “Của không những cho không còn tươi và ngon”, đó chính là sự chất lượng mẫu mã từ những CV miễn phí. Bạn có thể chọn hình thức CV mà mình yêu thích và tải xuống miễn phí, những kết quả tìm kiếm CV cho bạn như CV vintage, CV 3D, CV Infographic, CV cartoon, ... đều được đính kèm sự miễn phí ở hầu hết các website cung cấp CV cho ứng viên. 

Tiện ích khi tải CV miễn phí

3. Chú ý khi tải CV miễn phí 

Mặc dù có nhiều tiện ích những tải CV miễn phí đôi khi cũng có những nhược điểm, và nó có thể gây cản trở cơ hội ứng tuyển của ứng viên. Dưới đây sẽ là một số lưu ý cho các bạn khi tải CV miễn phí 

3.1. Chọn lọc mẫu CV trước khi tải 

Dù bạn gấp đến mấy thì cũng phải có sự chọn lọc trước khi làm bất kì việc gì, và càng cần có sự chọn lọc kỹ lưỡng với mẫu CV - điều sẽ quyết định thiện cảm của nhà tuyển dụng với bạn ở vòng hồ sơ. Vì kho CV miễn phí tải trên mạng là vô hạn, đương nhiên sẽ có những mẫu CV rất tốt, và cũng có những mẫu CV rất “ẩu”. Bạn cần phải sàng lọc những chiếc CV đó và chọn là chiếc CV tốt nhất, phù hợp nhất với bạn và công việc của bạn. Một lưu ý cho bạn đó là tìm CV ở nhiều nguồn khác nhau rồi mới quyết định chọn ra mẫu CV đẹp và đầy đủ nhất, chứ đừng nên chỉ chăm chăm vào duy nhất một nguồn CV. 

3.2. Lựa chọn chất lượng tải xuống tốt nhất 

Sau khi chọn được chiếc CV tốt rồi, bạn sẽ phải tải xuống. Với các CV bản word thì bạn chỉ đơn giản tải dưới dạng doc xuống là xong. Thế những với những mẫu CV thiết kế, bạn sẽ cần một chế độ hiển thị khác. Các website sẽ cho phép bạn tải xuống ở các hình thức khác nhau có thể là PNG, JPEG, PDF, … Bạn nên lựa chọn định dạng PDF để tải xuống thay vì định dạng ảnh vì định dạng này cho phép hiển thị rõ nhất cả phần text và phần hình. Ngoài ra phiên bản PDF còn cho phép một bản in chất lượng hơn định dạng ảnh như PNG hay JPEG. 

3.3. Chỉnh sửa nội dung phù hợp trước khi gửi

Dù là trước hay sau khi tải xuống, bạn cũng cần phải đọc qua và xem xét các phần nội dung được viết sẵn trong CV để tránh rơi vào những kiểu CV xin việc làm thêm khiến nhà tuyển dụng mất cảm tình. Sau đó hãy chỉnh sửa sao cho mượt mà và khớp nhất với bản thân, trình độ, kỹ năng cũng như kinh nghiệm công việc của bạn. Gần như các phần nội dung mẫu đó thường hướng đến những thông tin mang tính tích cực đến độ hoàn hảo, và nếu bạn vẫn giữ nguyên những thông tin để gửi đi, rất có thể nhà tuyển dụng sẽ nghi ngờ bạn là một kẻ “khoác lác” và không đánh giá cao sự trung thực trong CV của bạn. 

Tải CV Miễn phí.docx

Với những thông tin trên, hy vọng đã giúp bạn hiểu thêm phần nào về cách để tải CV miễn phí chất lượng và hữu dụng nhất cho bạn. Thông qua đó cũng cung cấp cho bạn những cái nhìn khách quan hơn về CV miễn phí để từ đó bạn sẽ có sự lựa chọn tốt nhất cho những bước đi tìm việc làm đầu tiên của mình. Chúc các bạn vạn sự khởi đầu như ý!