Bên cạnh số lượng dùng mạng lớn, những trang website rao bán online ra đời lôi kéo số lượng khách hàng shopping trực tuyến cực khủng. Mua hàng online mang đến người mua rất nhiều lợi ích nhưng nếu ko biết kinh nghiệm mua qua mạng thì người dùng sẽ dễ dính vào một số thủ đoạn lừa gạt của những kẻ gian lận.

Lợi dụng một số lỗ hổng ở phương thức mua sắm online bọn gian lận đã đang lừa đảo rất nhiều người mua hàng qua mạng bởi các chiêu tinh xảo. Tuy các chiêu đó ko còn mới mẻ vậy mà ko ít người dùng shopping trên mạng thiếu kiến thức dính bẫy thiệt hại giá trị to. Bọn lừa bịp thường dựa vào sự tin tưởng của khách hàng để nhằm cưỡng đoạt tài sản, bài viết sau đây chính là các trò lừa các bạn hãy chú ý để ko thành nạn nhân cho kẻ gian lận.

Yêu cầu người shopping qua internet đưa tiền trước khi mua sau đó chạy trốn

Vach tran mot so tieu xao lua loc nguoi dung mua sam online

Bọn lừa đảo lập ra trang website đóng giả trang website shopping tốt bằng cách xây dựng bề ngoài & mô tả bên trong y như trang website nổi tiếng. Chúng sao chép toàn bộ bài đăng và hình ảnh mặt hàng tại trang mạng có tiếng có khi để giá tiền vật phẩm rẻ hơn rất nhiều để thu hút người dùng xem. Sau khi người dùng định mua, đối tượng đánh lừa dụ dỗ khách gửi tiền cọc trước & hẹn tầm 24h hàng sẽ về. Trông thấy giá cả mặt hàng tại website mua bán mạo danh quá rẻ, nhiều có nhiều khách hàng đã vội đưa tiền cho và quên chẳng tìm hiểu gốc rễ website đấy. Khi nhận tiền cọc đối tượng nhanh chóng ngắt toàn bộ liên lạc của khách hàng. Trong thời gian quá dài chờ đợi mệt mỏi nhưng vẫn ko có hàng hóa liên lạc lại thì toàn thuê bao, lúc đó khách hàng mới nhận ra bị rơi vào bẫy đã muộn màng. Đối tượng lừa lọc thường lợi dụng phương thức trên nhằm lừa lọc người muốn shopping đồ giá trị.

Lập trang MXH Facebook giả danh người thân

Đây là 1 trường hợp kẻ lừa gạt rình rập kỹ càng nhân thân của nạn nhân, thói quen nhắn tin rồi tạo 1 trang Face giống hệt nạn nhân nhằm lừa gạt người thân of nạn nhân gửi tiền mua giúp vật phẩm. Thực sự tiền người nhà chuyển sẽ bị tới tay bọn lừa đảo.

Bán hàng rởm

Bọn đánh lừa lấy các hàng hóa giá thấp sau đó tái chế đóng gói đẹp y hệt hàng chính hãng rồi bán với giá thành hàng hóa chính hãng. Các phương thức đánh lừa người mua sắm trên internet này rất nhiều phần lớn là website bán kem phấn cho chị em, khách hàng mua phải hàng hóa rởm không những thiệt hại đến tiền nong mà còn tổn hại xấu đến cơ thể
Liệt kê các chiêu thức lừa lọc người mua hàng trực tuyến

Bài viết chỉ liệt kê một số chiêu lừa gạt shopping trực tuyến chủ yếu, còn có nhiều tiểu xảo khác tinh xảo vì vậy shopping qua internet người mua phải xem nguồn gốc trang website, những sản phẩm đem trị giá cao nên được kiểm chứng kỹ càng.