Xuân sang cả nc lại đều tràn ngập trong hương sắc của những giống hoa nhưng mà đối với người dân Miền Bắc thì Đào chính là loại hoa dễ thấy đang được hàng nghìn ng thích thú & trang trí vào trong ngày Tết. Nhưng mà để có thể lựa chọn đc một bồn đào cảnh ưng ý sẽ là một điều không đơn giản.

Đào được xem là cho tinh hoa của thập ngũ hành, theo như người dân Đào có thể trị đc tà ma vì vậy đến ngày Xuân các bạn có thể thấy các gia đình thường trưng bày một cành đào trước nhà.

Như nào là 1 chậu đào Tết đẹp

Để lựa đc một cành đào Tết hợp phong thủy, đầu tiên mọi người cần hiểu được một chậu cây đào cảnh tuyệt đẹp sẽ có đỏ thắm gốc thẳng. Thân cây cũng có thể không nhẵn thín, cành không mềm. Cành đều, thân nhỏ, nụ dày.
Bồn đào đẹp nhất là nhánh đào có cành hướng lên trên, nụ hoa trải đều đầu cành đến thân cây.

Bí quyết chọn cành đào khi tới ngày Tết

Hiện nay Đào hiện có rất nhiều loài như: đào trắng, bạch đào đc để trong chậu, đòa cành thì đc cắm lọ. Khi mà chọn Đào Tết anh/em cần phải quan tâm tìm mua cây đào đủ: hoa,lá bởi đó là biểu tượng cho no đủ,tài lộc of gia đình các bạn.

Một vài chú ý khi mà chọn Đào

Khi mà tìm Đào Tết bạn phải chọn mua thân đào to tùy từng không gian nhà bạn.
Mọi người hãy nên lựa mua Đào Tết trước ngày Tết vào khoảng 4-5 ngày để cho hoa đào nở sẽ rơi vào những ngày Tết.

Phương pháp chọn mua đào cảnh khi tới ngày Xuân

Có 1 việc chị em phải chú ý trong khi lựa chọn Đào Tết đó chính là Đào cây chắc chắn đua nở cực chậm nếu so với đào cắt cành.
Để mà mua đc cho mình một bồn đào đẹp nhất vào dịp Tết âm lịch chúng mình cần đến những địa chỉ sau đây để có thể chọn: chợ Quảng Bá, Làng quất cảnh Tứ Liên hoặc những dịch vụ bán đào Tết ở các trang rao nhanh mức giá cực kỳ rẻ & dễ dàng chọn lựa luôn nha.

Mẹo khiến cho đào nở chậm vào đúng ngày Tết

Cách thứ 1 & rất là thông dụng mà người nào cũng biết chính là cho vào trong lọ hoa một ít viên thuốc vitamin B1 hoặc là 1 dúm kali để có dinh dưỡng đi nuôi hoa.
Mọi người hãy nên mua các gốc đào nụ nhỏ, tất cả những cành giữa tạo nên dáng cùng đi ở một nơi phía trên thân.
Để bồn đào được bền, tươi lâu thì mọi người cần tưới nước hàng ngày & đặt đào tại một địa điểm nhiều không khí. Khi mà để cây vào chậu, nghiêm cấm vẩy sũng nc, bởi vì đào chính là 1 loài ko hợp nhiều nước, độ ẩm vừa phải, nếu mà nhiều nc chúng sẽ héo bởi vì lẫu rễ.

Mẹo chọn mua cây đào đẹp mang may mắn vào trong nhà ngày Xuân

Trong lúc lựa mua Đào cắt cành về chị em cần đốt gốc, cành đào hoặc là đem nhúng ngay lập tức vào chậu nc nóng vào khoảng 75 độ C để cho những chất sẵn có nuôi hoa bên trong cành chẳng thể thẩm thấu ra bên ngoài.
Nếu như cây đào cắm trong ngôi nhà nở nhanh,khi đó các bạn nên sử dụng dao nhọn cứa một vòng xung quanh thân, xa gốc đào tầm một gang, cùng ý định hạn chế chất dinh dưỡng lên trên thên để nuôi nụ hoa.
Ngược lại, nếu như cần phải kích đào nhanh nỏ, chị em cần sử dụng 1 ít vôi bôi quanh gốc, đảm bảo sau 1 đêmm tối nụ đào sẽ đua nở. Kính chúc mọi người và người thân một năm mới bình an, phú quý ngập nhà.