Tam Đảo là địa danh thăm quan vô cùng đẹp, đem thiên nhiên hùng vĩ và huyền ảo giống như Sapa hoặc Đà Lạt. Thời tiết quanh năm dễ chịu đã thu hút hàng nghìn quý khách tới tham quan.

Nằm cách TP Hà Nội khoảng 80km, khu nghỉ dưỡng là một địa điểm mà nhiều quý khách chọn đến đợt ngày lễ.
Chia se lich trinh an choi khu du lich Tam Dao

Đến Tam Đảo có những cách nào gì?

Có hai phương tiện để đi tới nơi này đó là đi ô tô hay moto. Những địa điểm du lịch ở Tam Đảo không cạnh nhau nên nhưng các bạn thường chọn lựa xe máy giúp tiện lợi đến những các điểm du lịch. Nhất là ngồi xe máy quý khách được chiêm ngưỡng phong cảnh ở những con đường & có gì hay có thể check in bất kỳ thời điểm nào. Di chuyển moto các bạn cần phải bảo dưỡng kỹ, cầm theo khóa dự bị tránh tình huống đánh rơi trong chuyến đi. Đường tới Tam Đảo nhiều điểm vòng cua khúc khuỷu & rất khuất tầm nhìn nguy hiểm vì thế du khách chú ý đi bằng xe máy số, không nên dùng xe tay ga. Một các đi khác đó là nhờ xe buýt Newway thời gian đi vào 6h 30phút sáng ở số nhà 32 Nguyễn Công Chứ & số 122 Xuân Thủy, giờ quay về từ Tam Đảo khoảng 3h-4h buổi chiều, giá vé khứ hồi tầm 200.000vnđ.
Các địa danh du lịch tại Tam Đảo

Nhà thờ cổ

Nhà thờ cổ là một điểm đến có tiếng tại huyện Tam Đảo có đã lâu được thiết kế kiểu kiến trúc của người Pháp. Trải qua các năm tháng nhà thờ đá vẫn giữ gìn nét cổ trang các bức tường đá cổ được phủ kín phong rêu. Đứng trên đây du khách có thể ngắm gần như tất cả TT Tam Đảo một cách bao quát. Quang cảnh cổ điển của nơi đây có nhiều vợ chồng lựa chọn địa điểm chụp bức ảnh cưới.

Thác Bạc

Hướng dẫn du hý Tam Đảo chỉ hai ngày cuối tuần

Nằm giữa cánh rừng, để đến thác Bạc chúng ta phải vượt qua những sườn núi dốc phía dưới là vực thẳm được xây nhờ những bậc đá và& hành lang giúp bạn bám nên không nguy hiểm. Trên đường bắt gặp rất nhiều hàng nước quý khách nên tạm uống nước hay mượn dép lê để xuống thác nghịch thác. Khi xuống chân thác thiên nhiên trù phú và tươi tốt. Tới chân thác, khung cảnh hùng vĩ và thác bạc làm du khách quên hết mệt nhọc sau quãng đường leo núi. Khi mỗi cơn mưa, nước thác mạnh bắn ra trắng xóa. Nước suối ở đây trong trẻo và mát lạnh du khách có thể thả hồn vào nguồn nước cảm nhận.

Không chỉ vậy Tam Đảo có nhiều địa điểm khác là Cổng trời, Tháp truyền hình, Đền Bà Chúa Thượng Ngàn, Đỉnh Rùng Rình, Quán Gió... quý khách nên ghé quá.

Tại Tam Đảo bạn nên ăn uống món gì

Tại Tam Đảo thức ăn không được phong phú so với những địa danh khác. Những thức ăn tại đây hầu hết là gà bọc đất, lợn quay, quả susu, cơm gà. Để thưởng thức những thức ăn này các bạn hãy qua chỗ chợ Tam Đảo với những nhà hàng đặc sản. Lúc tối khu trung tâm chợ Tam Đảo, một số con đường cửa hàng thu hút quý khách. Đặc biệt nhiều hàng đồ nướng ven đường cùng với các thức ăn và củ quả tươi rói giá cả hợp lý.