Nằm sát gần thành phố Hà Nội KDL Ba Vì là 1 điểm được rất nhiều quý khách lựa trải nghiệm vào 2 ngày cuối tuần. Với cảnh đẹp thơ mộng đồi núi trời đất trong lành nơi này xóa tan các nóng lực ngột ngạt của phố phường suốt mỗi kỳ lao động vất vả.

Nếu bạn chuẩn bị thăm quan Ba Vì tin chắc bài viết sau vô cùng bổ ích giúp cho du khách có kỳ du lịch tuyệt vời.

Thời gian thích hợp tham quan Ba Vì

Nằm trên núi cao đây là 1 vùng rộng lớn của thành phố HN thời tiết suốt năm mát mẻ và nhiệt mức các mùa chẳng chênh lệch lớn. Mọi người hãy du lịch VQG Ba Vì bất kỳ thời gian nào đó. Tuy vậy tháng 4 - 10 chính là lúc phù hợp nhất năm cùng khí hậu trong lành tiện lợi hoạt động. Các tháng 10 - 12 tuy nhiên giá rét , vấn đông du khách lựa chọn thời gian đó ngắm sương mù & nhất là đấy là khi dã quỳ nở.

Đem theo một số đồ vật cần thiết

Nằm xa hơn 40 kilomet Thủ đô Hà Nội khoảng tầm 45' chạy xe vì thế khách đi đến đây bởi ô tô or moto. Nếu đi đến Ba Vì nhờ moto bạn có thể thưởng thức cảnh sắc trên đường đi & bắt gặp gì hay dừng lại ảnh ảo bất kể thời điểm nào. Mọi người nhớ bảo dưỡng mô tô thận trọng trước hôm đi vì quãng đường đi tới nơi đây nhiều khúc cua đi khó, phải đổ xăng và cầm theo bằng lái. Bạn hãy ăn mặc trang phục rộng rãi & áo choàng vì thời tiết ở núi hơi lạnh đi dép dùng để đi núi.
Đồ ăn đây khá ít và đắt vì vậy mọi người cần đem đồ ăn lúc ở nhà. Du khách mang theo đồ ăn, nước lọc, thảm trải cùng buổi dã ngoại lý thú ở núi rừng, vườn hoa hoặc bất cứ chỗ nào đẹp, hãy nhớ lúc ra về cần thu dọn sạch sẽ giữ gìn cảnh quan.
Chúng ta có cắm trại trên rừng khách cần chuẩn bị bạt trại, bật lửa, thuốc tránh côn trùng...
Huong dan tham quan Ba Vi

Một số chỗ tham quan nổi tiếng

Đồi thông là địa điểm đẹp thuộc hành trình khám phá Ba Vì của bạn. Nằm phía trên núi cao, đồi thông nổi bật với 1 vẻ đẹp hoang dã ở không gian rộng thích hợp dành cho những quý khách cắm trại vui chơi. Trên đồi thông du khách bao quát đc đồng bằng ở dưới.
Nơi dừng chân tiếp theo đó là thánh đường đổ. Là 1 thành đường được làm từ từ lâu, do đã bị bỏ hoang rêu xanh bủa vây nhà thờ tạo nên 1 nét đặc biệt. Nhà thờ ở sâu trong cánh rừng mỗi sáng sớm hay chiều về, thánh đường hiện ra thơ mộng phía trong lớp sương huyền bí là điểm tạo hình kết hôn rất đẹp của một số cặp uyên ương.
Thời điểm những tháng 10-12 bạn trẻ đua nhau đến để thưởng thức vẻ đẹp hoa dã quỳ. Đoạn đường nơi đây khá hiểm trở, hai bên là 1 núi đồi đoạn trơn trượt & sương mù che khuất tầm mắt, quý khách phải chú ý. Đến hẹn đồi hoa cúc quỳ nở rộ vì thế mọi người gọi là rừng hoa dã quỳ nhưng nếu tới đó mùa khác cảnh vật nơi này đều thu hút quý khách. Leo một đoạn lên trên, dòng sông Đà Giang hiện ra trước mặt đặc biệt chính là khi ánh nắng rơi xuống khúc sông bàng bạc.
Đi du lịch VQG Ba Vì khiến cho quý khách thư giãn tìm lại niềm vui cho tuần đi làm tốt. Chiều về bạn tạt vào cửa hàng chọn quà đem về, ở đây có sản phẩm ví dụ sữa tươi, kẹo sữa.