Những chú ý dành cho ứng viên khi download cv mẫu trên mạng

CV xin việc được xem là phương tiện để ứng viên giới thiệu bản thân với nhà tuyển dụng. Bạn có được đi tiếp vào vòng phỏng vấn hay không sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào bản CV xin việc của mình. Vì thế bạn cần đầu tư cho mình một bộ CV thật hoàn hảo bằng cách download CV của tìm việc 365 và trình bày nội dung một cách chuyên nghiệp nhất

Khả năng phù hợp của ứng viên

Dù ứng viên có download cv mẫu đẹp như nào đi nữa thì điều mà nhà tuyển dụng quan tâm hàng đầu đó là khả năng đáp ứng công việc của ứng viên. Sẽ chẳng có một nhà tuyển dụng nào chấp nhận tuyển một ứng viên không có năng lực gì chỉ vì họ trình bày CV bắt mắt. Khả năng đáp ứng công việc của ứng viên sẽ được thể hiện thông qua hai yếu tố chính đó là kinh nghiệm làm việc và trình độ học vấn.

Kinh nghiệm làm việc là những công việc mà bạn đã từng làm. Hãy liệt kê theo thứ tự công việc bạn làm gần đây nhất rồi tới công việc cũ hơn. Chú ý là chỉ nên kể ra 2 công việc có thời gian làm việc lâu nhất và có liên quan tới vị trí công việc mà bạn ứng tuyển. Nhiều ứng viên liệt kê tất cả những công việc mà mình từng làm nhưng điều này chỉ khiến nhà tuyển dụng cho rằng bạn là người thích thay đổi và thường xuyên chuyển việc. Để thu hút nhà tuyển dụng thì ứng viên hãy làm nổi bật những kinh nghiệm làm việc có khả năng đáp ứng được công việc mà bạn đang ứng tuyển. Nếu như bạn ứng tuyển công việc không đúng với chuyên ngành mình theo học thì kinh nghiệm làm việc là yếu tố giúp bạn đốn gục nhà tuyển dụng.

Đối với những sinh viên vừa mới tốt nghiệp chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc thì hãy chú ý trình bày trình độ học vấn. Nhà tuyển dụng sẽ vẫn chấp nhận những ứng viên chưa có kinh nghiệm làm việc nhưng có trình độ chuyên môn và kỹ năng đáp ứng được yêu cầu công việc. Vì thế đừng ngần ngại trình bày các công việc làm thêm hoặc hoạt động ngoại khóa mà bạn từng tham gia. Để trình bày phần trình độ học vấn, bạn cần kể tên trường học, chuyên ngành được đào tạo, số năm theo học và loại bằng cấp đạt được. Nếu như không học đại học thì bạn hãy kể ra những khóa học, hội thảo mà bạn tham gia cùng những chứng chỉ bạn đạt được. Đây cũng là những kiến thức chuyên ngành được nhà tuyển dụng đánh giá cao

 

Việc làm 24h

Top 10 website tạo CV tốt nhất cho bạn trẻ

Top 10 website tạo CV tốt nhất cho bạn trẻ

Điểm danh top 10 website tạo CV uy tín hàng đầu cho các ứng viên, người tìm việc có thể tạo CV online nhanh chóng, tiện lợi hơn bao giờ hết. Tìm hiểu ngay!

Đăng ngày : 14-04-2020
Bí kíp tải CV miễn phí cực hữu dụng cho ứng viên tìm việc làm

Bí kíp tải CV miễn phí cực hữu dụng cho ứng viên tìm việc làm

Tải CV miễn phí để phục vụ cho việc ứng tuyển là nhu cầu đại đa số chung của các ứng viên ở mọi ngành nghề. Đọc bài viết sau để biết cách tải CV miễn phí nhé!

Đăng ngày : 09-10-2019
TGDD tuyển dụng và  những lưu ý khi đi phỏng vấn tại TGDD

TGDD tuyển dụng và những lưu ý khi đi phỏng vấn tại TGDD

Sự phát triển của TGDD đã được khẳng định qua số lượng cửa hàng được mở thêm ở các tỉnh thành trên cả nước vậy TGDD tuyển dụng như thế nào các bạn cùng tham khảo

Đăng ngày : 04-07-2019
Học tài chính ngân hàng ra làm gì, hướng nghiệp ngành tài chính

Học tài chính ngân hàng ra làm gì, hướng nghiệp ngành tài chính

Có thể nói ngành ngân hàng là ngành “HOT” hiện nay, với nhiều cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường, vậy Học tài chính ngân hàng ra làm gì? hãy tìm hiểu.

Đăng ngày : 04-07-2019
Hé lộ cách viết cv xin việc tiếng anh hấp dẫn cùng thu hút nhất

Hé lộ cách viết cv xin việc tiếng anh hấp dẫn cùng thu hút nhất

CV xin việc tiếng anh là một trong những công cụ hữu ích giúp người tìm việc có thể tìm kiếm được việc làm thích hợp cho chính mình. Làm sao để sở hữu được một chiếc CV xin việc làm tiếng Anh chất lượng nhất, các bạn có thể dành thời gian tham khảo và tìm hiểu thêm thông tin cung cấp bên dưới đây cùng chuyên mục Phạm Tình - Founder cv xin việc của timviec365.vn.

Đăng ngày : 22-02-2019
Nếu hay nhảy việc, học ngay bí quyết viết CV xin việc “qua mắt” nhà tuyển dụng

Nếu hay nhảy việc, học ngay bí quyết viết CV xin việc “qua mắt” nhà tuyển dụng

Nhảy việc trong thời hiện đại đã trở thành một xu hướng vô cùng phổ biến. Nhưng không một nhà tuyển dụng nào thích điều đó nếu không muốn nói rằng, họ rất kỵ tuyển dụng những ứng viên thường xuyên nhảy việc. Học cách viết CV và tham khảo ngay những mẫu CV xin việc của Timviec365.vn chính là một giải pháp tốt nhất để bạn vượt qua thử thách này.

Đăng ngày : 22-01-2019
Những dấu hiệu bạn cần cảnh giác khi tìm việc làm tại Ninh Bình

Những dấu hiệu bạn cần cảnh giác khi tìm việc làm tại Ninh Bình

Vậy những dấu hiệu bạn cần cảnh giác khi tìm việc làm tại Ninh Bình là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây:

Đăng ngày : 20-09-2018
Top 10 ngành itviec đem lại nguồn thu nhập khủng nhất hiện nay

Top 10 ngành itviec đem lại nguồn thu nhập khủng nhất hiện nay

Itviec , hay CNTT, là một ngành công nghiệp tương đối “nóng” ngày nay khi thế giới đang trở nên "phẳng" và sự bùng nổ của công nghệ hiện đại. Tuy nhiên..

Đăng ngày : 17-09-2018
Công việc làm điện tử tại Hà Nội là gì?

Công việc làm điện tử tại Hà Nội là gì?

Hà Nội là trung tâm phát triển công nghệ tiên tiến nhất đất nước. Nếu bạn muốn có việc làm điện tử tại hà nội hãy tham khảo bài viết này để có thêm những thông tin tuyển dụng mới nhất.

Đăng ngày : 30-08-2018
Bí quyết viết cv xin việc chuẩn cho người tìm việc

Bí quyết viết cv xin việc chuẩn cho người tìm việc

Viết cv là bí quyết giúp bạn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Vậy làm sao để viết cv xin việc thu hút, dưới đây sẽ cung cấp đến bạn thông tin chi tiết nhất.

Đăng ngày : 21-08-2018